Thuốc Diệt Muỗi

Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, khu vực có độ ẩm cao là điều kiện sinh trưởng phát triển tốt cho nhiều loài côn trùng, đặc biệt là muỗi. Tuy có kích thước nhỏ nhưng muỗi lại là loài côn trùng gây ra rất nhiều bệnh nguy hiểm. Phun thuốc diệt muỗi là phương pháp mà rất nhiều hộ gia đình cũng như Bộ Y Tế áp dụng để tiêu diệt chúng, hạn chế gây bệnh.

Ngày nay, trên thị trường có đa dạng các loại thuốc diệt muỗi. Một trong số đó sẽ có những loại thuốc phun diệt muỗi có những thành phần độc gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Đặc biệt là đối với trẻ sơ sinh và bà bầu thì việc chọn loại thuốc diệt muỗi lại càng phải cân nhắc hơn.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều loại thuốc diệt không độc hại, những loại này thường không màu, không mùi hoặc mùi nhẹ. Đã có rất nhiều loại thuốc diệt muỗi Bộ Y Tế khuyên dùng đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe người.

Để diệt trừ muỗi hạn chế những bệnh nguy hiểm do muỗi trung gian truyền bệnh, bạn hoàn toàn có thể chọn lựa những sản phẩm thuốc diệt muỗi tốt nhất do Bộ Y Tế khuyên dùng. Dưới đây là TOP 7 sản phẩm thuốc diệt muỗi tốt nhất, an toàn cho người sử dụng đã được kiểm nghiệm bởi bộ Y tế.

TOP  sản phẩm thuốc diệt muỗi của Bộ Y Tế khuyên dùng an toàn cho sức khỏe

Thuốc diệt muỗi Permethrin 50EC

Permethrin là một loại thuốc diệt muỗi Anh Quốc được Bộ Y Tế khuyến cáo sử dụng trong việc phòng chống muỗi và dịch bệnh sốt xuất huyết.

Thuốc Permethrin là loại thuốc dạng nhũ dầu đậm đặc, được sử dụng để phun để diệt muỗi và một số loại côn trùng khác. Sản phẩm có mùi nhẹ, với tính năng tiêu diệt muỗi hiệu quả và có độ tồn lưu cao để diệt muỗi lâu dài.

diệt muỗi

Thuốc diệt muỗi Fendona 10SC

Fendona hay thuốc diệt muỗi Fendona 10SC là một sản phẩm thuốc diệt côn trùng nằm trong danh sách khuyến mãi cáo Bộ Y Tế khuyên dùng.

Thuốc Fendona có xuất xứ từ CHLB Đức với đặc tính không mùi, không màu đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Đặc biệt là đối trẻ sơ sinh, bà bầu…

Bên cạnh việc tiêu diệt muỗi, thuốc Fendona 10SC còn có công dụng tiêu diệt một số loại côn trùng gây hại như: Ruồi, gián, bọ chét, rầy rệp…

diệt muỗi

Thuốc diệt muỗi Perme UK 50 EC

Thuốc diệt muỗi Perme UK 50EC cũng là một loại thuốc diệt muỗi Anh Quốc nhập khẩu đã được Viện Vệ Sinh Dịch Tễ Trung Ương – Bộ Y Tế khảo nghiệm thực tế và khuyến cáo người sử dụng.

Perme UK 50EC không màu, không mùi, không gây hoen ố khi phun. Đã được kiểm nghiệm an toàn cho cả trẻ sơ sinh và bà bầu, đồng thời ít làm ảnh hưởng đến sức khỏe người phun.

Thuốc muỗi Perme UK 50EC tiêu diệt hiệu quả khá nhiều loại côn trùng như muỗi, kiến, ruồi, bọ chét và đặc biệt rất nhạy cảm với chủng muỗi Aedes Aegypti một loại muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết. Thuốc có độ tồn lưu cao giúp việc diệt muỗi hiệu quả kéo dài 4 – 6 tháng.

diệt muỗi

Thuốc trừ muỗi Stmed Permethrin 50EC

Stmed Permethrin 50EC được mệnh danh là chuyên gia diệt muỗi của Anh Quốc, chế phẩm này được sản xuất bởi tập đoàn hóa chất Pelgar. Sản phẩm trừ muỗi này nằm trong danh mục sản phẩm được bộ y tế khuyên dùng để phòng chống muỗi và dịch bệnh sốt xuất huyết.

Stmed Permethrin 50EC có độ độc rất thấp, nên an toàn hơn so với các sản phẩm chứa Permethrin khác. Theo đó, sử dụng Stmed Permethrin 50EC  muỗi sẽ không chết ngay mà chết từ từ theo độ thẩm thấu của thuốc.

Một điểm đặc biệt khác nữa từ Stmed Permethrin chính là không gây kích ứng da. Điều này càng cho thấy rằng sản phẩm có độ an toàn cao và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

diệt muỗi

Thuốc diệt trừ muỗi Permecide 50EC

Thuốc diệt muỗi Permecide 50EC được sản xuất bởi BASF (CHLB Đức), là một trong những sản phẩm diệt muỗi được trung tâm y tế dự phòng dành giá cao về việc phòng chống muỗi.

Permecide 50EC là chất chuyên dùng để tiêu diệt muỗi, hiệu quả chỉ tạc động lên côn trùng và ít gây ngộ độc trên người cũng như các động vật máu nóng.

diệt muỗi

Những điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc diệt muỗi để đảm bảo an toàn

Thuốc diệt muỗi cũng như những loại thuốc diệt côn trùng khác chứa các thành phần hóa học. Chính vì thế, ngoài việc chọn những sản phẩm an toàn bạn cũng cần phải lưu ý đến việc sử dụng đúng cách để tiêu diệt muỗi hiệu quả và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Thời gian cách ly để phun thuốc diệt muỗi

Phun thuốc diệt muỗi trong nhà, bạn cần lưu ý đến việc thời gian thuốc phun ra khỏi bình xịt sẽ bắt đầu phát huy công dụng đuổi muỗi. Để đảm bảo an toàn, cần phải cách ly khu vực phun thuốc diệt muỗi ít nhất 1 giờ để độ độc không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đặc biệt đối với trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai, cách ly khu vực sử dụng thuốc diệt muỗi càng lâu càng tốt. Dù rằng những loại thuốc trên đã được kiểm chứng về mức độ an toàn, tuy nhiên những đối tượng đặc biệt này cũng nên hạn chế tiếp xúc sớm.

Khi phun thuốc nên đóng kín cửa, tắt hết điều hòa. Sau khi phun xong cần mở cửa ra để thuốc có thể lan tỏa rộng khắp khu vực của bạn hạn chế muỗi chưa bị tiêu diệt hoàn toàn.

diệt muỗi

Sử dụng đồ dùng bảo hộ khi sử dụng thuốc diệt muỗi

Người phun thuốc diệt muỗi là người tiếp xúc với hóa chất nhiều nhất. Chính vì thế cần phải thực hiện một số biện pháp bảo vệ để hạn chế hóa chất từ thuốc diệt muỗi tiếp xúc vào những vùng nhạy cảm như mắt, miệng, mũi…

Người phun thuốc cần mặc quần áo bảo hộ, chân đi ủng, đeo khẩu trang và mang kính khi sử dụng thuốc diệt muỗi. Sau khi hoàn tất việc phun thuốc, nên thay đồ bảo hộ ra và tắm rửa vệ sinh cá nhân thật sạch.

Các hoạt động cần tránh khi sử dụng thuốc diệt muỗi

Trong quá trình pha thuốc và pha thuốc, không được ăn uống và hút thuốc để hạn chế thuốc có thể đi xâm nhập vào cơ thể qua những đường gián tiếp này.

Không nên ngửi trực tiếp mùi thuốc, không nên hít hơi thuốc bởi có thể làm bạn bị choáng, hoa mắt, gây kích ứng cho cơ thể…

Sử dụng đúng liều lượng thuốc diệt muỗi

Các loại thuốc diệt muỗi dù có độ độc cao, trung bình, thấp thì đều có tính độc và rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Chính vì thế, cần phải tuân thủ liều lượng trong việc pha thuốc diệt muỗi, đồng thời không được quá lạm dụng thuốc diệt muỗi cho những trường hợp không cần thiết.

Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp với một số biện pháp để hạn chế việc muỗi sinh sản phát triển để giảm thiểu số lượng muỗi gây bệnh cho con người:

Vệ sinh nhà ở sạch sẽ, ngăn nắp.

Thường xuyên phát quang bụi rậm.

Đậy nắp kín các chum, vại, hồ có chứa nước để muỗi không có nơi sinh sản.

Bảo quản thuốc diệt muỗi đúng cách

diệt muỗi

Bảo quản thuốc diệt muỗi ở nơi khô ráo, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Đặc biệt bạn nên để ở những nơi cao để ngoài tầm tay của trẻ em để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Sử dụng thuốc diệt muỗi để làm giảm tình trạng bệnh nguy hiểm do muỗi đốt gây ra. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đến việc sử dụng đúng cách để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Ngoài việc phun thuốc diệt muỗi bạn cần áp dụng một số biện pháp để hạn chế muỗi tiếp tục sinh sản, phát triển, đồng thời sử dụng một số phương pháp ngăn ngừa muỗi đốt, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét